Sáng ngày 29/6/2024, chương trình “Cà phê ngành yến” đã diễn ra tại La’mars Coffee & Tea (số 62 Hoàng Thế Thiện, khu đô thị Sala, P. An Lợi Đông, Tp. Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) với chủ đề “Điều kiện nào để Yến thô Việt được giá thu mua tốt nhất?”.
Chương trình có sự tham gia của ông Lê Thành Đại – Chủ tịch Hiệp hội Yến sào Việt Nam; các diễn giả Ông Hồng Đình Khoa – Phó Chủ tịch Hiệp hội Yến sào Việt Nam, CEO & Co-Founder Việt Nam Quốc Yến; Ông Phạm Duy Khiêm – Phó Chủ tịch Hiệp hội Yến sào Việt Nam, CEO Yến sào Khang Châu Phú Yên; Ông Phan Thanh Tùng – Phó ban kỹ thuật Hiệp hội Yến sào Việt Nam, CEO Yến sào Cù Lao Ré, các thành viên UBTV Hiệp hội Yến sào Việt Nam, cùng các đơn vị báo chí truyền thông như: Doanh nghiệp thời đại, Truyền hình truyền thông số, Phụ nữ và các hội viên, khách mời khác.
Chủ tịch Hiệp hội Yến sào Việt Nam, ông Lê Thành Đại chia sẻ thông tin và bắt đầu chương trình.
Khai mạc chương trình, ông Lê Thành Đại – Chủ tịch Hiệp hội Yến sào Việt Nam – đã gửi lời cám ơn chân thành đến các diễn giả, nhà tài trợ và tất cả mọi người đã đến tham dự.
Nội dung chương trình là sự chia sẻ thông tin, kinh nghiệm của 3 diễn giả như: thảo luận về những tiêu chuẩn liên quan đến xuất khẩu tổ yến; xoay quanh các yếu tố cần có trong vận hành nhà yến nhằm nâng cao năng suất và chất lượng tổ yến để đạt tiêu chuẩn; sự liên kết giữa người chăn nuôi và người thu mua, giữa công ty và Hiệp hội Yến sào Việt Nam nhằm đạt được giá thành tổ yến tốt nhất.
Ông Hồng Đình Khoa – Phó Chủ tịch Hiệp hội Yến sào Việt Nam, CEO & Co-Founder Việt Nam Quốc Yến đang chia sẻ trong chương trình “Cà phê ngành yến”.
Mở đầu, ông Hồng Đình Khoa – Phó Chủ tịch Hiệp hội Yến sào Việt Nam – đã chia sẻ về các tiêu chuẩn khắt khe trong việc xuất khẩu tổ yến sang thị trường Trung Quốc, những phân tích về sản lượng tiêu thụ, giá cả cạnh tranh và thông tin rằng hiện tại Việt Nam chỉ có 9 công ty được cấp mã xuất khẩu. Ông cũng trình bày về các quy trình kiểm định, thị hiếu người tiêu dùng tại thị trường Trung Quốc và những kinh nghiệm, thách thức cũng như cơ hội của ngành yến sào Việt Nam trên thị trường quốc tế.
Ông Phan Thanh Tùng – Phó ban kỹ thuật Hiệp hội Yến sào Việt Nam, CEO Yến sào Cù Lao Ré chia sẻ về các kỹ thuật vận hành nhà yến.
Tiếp theo, ông Phan Thanh Tùng – Phó ban kỹ thuật Hiệp hội Yến sào Việt Nam – đã chia sẻ những kinh nghiệm và kỹ thuật trong vận hành nhà yến, cách tạo môi trường tốt nhất cho yến sinh trưởng và cải thiện năng suất, chất lượng tổ yến.
Cuối cùng, ông Phạm Duy Khiêm – Phó Chủ tịch Hiệp hội Yến sào Việt Nam – đã chia sẻ về kinh nghiệm và sự liên kết giữa người nông dân (người nuôi yến) với thương lái hoặc với công ty thu mua, tạo nên một mô hình liên kết chặt chẽ và hiệu quả.
Ông Phạm Duy Khiêm – Phó Chủ tịch Hiệp hội Yến sào Việt Nam, CEO Yến sào Khang Châu Phú Yên đang chia sẻ về sự liên kết giữa các bên.
Sau phần trình bày của các diễn giả, chương trình tiếp tục với phần hỏi đáp sôi nổi giữa những người nuôi yến, các công ty và những người quan tâm đến ngành yến sào. Hiệp hội Yến sào Việt Nam đã chia sẻ thêm về kiến thức, kinh nghiệm trong ngành và định hướng sắp tới của Hiệp hội, cùng với những quyền lợi của hội viên.
Cũng trong dịp này, Hiệp hội Yến sào Việt Nam đã trao chứng nhận hội viên cho 9 hội viên mới gia nhập.
Kết thúc chương trình, các hội viên bày tỏ mong muốn Hiệp hội Yến sào Việt Nam sẽ tổ chức chương trình này thường xuyên hơn để mọi người, dù là người nuôi yến lâu năm hay mới bắt đầu tìm hiểu, có thể trao đổi và học hỏi kinh nghiệm, cùng nhau phát triển ngành yến sào Việt Nam.
Chương trình “Cà phê ngành yến” lần 2 đã khép lại thành công và Hiệp hội Yến sào Việt Nam cũng đã cho mọi người thấy được những hành động, việc làm cụ thể đã và sẽ thực hiện trong thời gian tới để ngoài việc bảo vệ quyền lợi của hội viên, bảo vệ người tiêu dùng mà còn mang thương hiệu Yến Việt phát triển hơn nữa trên thị thường thế giới.
Một số hình ảnh của chương trình “Cà phê ngành yến lần 2”:
Nguồn: Tuấn Anh - Ban truyền thông Hiệp hội yến sào Việt Nam