Tin tức

Chủ tịch Hiệp hội Yến sào Việt Nam Thăm và Làm Việc Tại Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam
Hiệp hội Yến sào Việt Nam cùng Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam chụp hình kỉ niệm.

Ngày 3/7 2024, ông Lê Thành Đại – Chủ tịch Hiệp hội Yến sào Việt Nam (HHYSVN) – cùng với đội ngũ văn phòng, đã có chuyến thăm và làm việc tại Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam. Cuộc gặp gỡ này nhằm thảo luận và tăng cường hợp tác giữa hai hiệp hội trong lĩnh vực ngành yến, mở ra nhiều cơ hội phát triển mới.

Hiệp hội Yến sào Việt Nam thăm và làm việc tại Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam.

Sự Hợp Tác Chiến Lược Giữa Hai Hiệp Hội

Ông Lê Duy Minh, Chủ tịch Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam, đã bày tỏ sự vui mừng và chào đón nồng nhiệt đoàn HHYSVN. Ông Minh cho biết, Hiệp hội Trang trại tự hào là đơn vị khởi xướng xuất khẩu ngành yến với Bộ Nông nghiệp và phía Trung Quốc, đồng thời, luật chăn nuôi 64 cũng là hành lang pháp lý quan trọng cho ngành yến.

Tâm Tư và Nguyện Vọng của Ngành Yến

ông Lê Thành Đại – Chủ tịch Hiệp hội Yến sào Việt Nam – phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi gặp gỡ, ông Lê Thành Đại đã chia sẻ những tâm tư và nguyện vọng đối với ngành yến. Ông nhấn mạnh rằng, mặc dù ngành yến đã trải dài hơn 42 tỉnh thành, nhưng chúng ta vẫn chưa tận dụng hết được thế mạnh của mình. Trong những năm qua, Hiệp hội Yến sào Việt Nam đã nỗ lực quy tụ các doanh nghiệp, những người có kinh nghiệm, đam mê và kiến thức để cùng nhau tạo nên một tổ chức mang lại giá trị kinh tế và niềm tin xã hội cho người chăn nuôi yến trên cả nước.

Hướng Tới Tương Lai Phát Triển Bền Vững

Chủ tịch HHYSVN cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc thống nhất hành động giữa các tổ chức ngành yến để cùng phát triển. Ông kêu gọi Bộ Nông nghiệp ban hành các vấn đề pháp lý cần thiết và tổ chức các buổi tiếp xúc, làm việc để tháo gỡ những khó khăn hiện tại. Ngoài ra, các tổ chức và doanh nghiệp cần phối hợp để tạo ra sức mạnh kinh tế ngành, nắm bắt cơ hội xuất khẩu yến sang Trung Quốc và các thị trường khác.

Thành Tựu và Thách Thức

Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam đang thảo luận các vấn đề.

Từ khi có nghị định thư từ năm 2022 đến 2023, các doanh nghiệp yến sào Việt Nam đã xuất khẩu được 2 tấn yến và hiện có 9 doanh nghiệp được cấp giấy phép xuất khẩu. Tuy nhiên, so với Malaysia và Indonesia, con số này vẫn còn hạn chế. Dự kiến năm 2024, ngành yến Việt Nam sẽ xuất khẩu khoảng 60 tấn yến, đòi hỏi sự hợp lực và phối hợp chặt chẽ giữa các doanh nghiệp trong hiệp hội để tránh cạnh tranh về giá và nguồn nguyên liệu.

Buổi thăm quan và làm việc giữa hai hiệp hội đã diễn ra thuận lợi, với những định hướng chung là thống nhất về mục tiêu và đa dạng về tổ chức, nhằm xây dựng ngành yến vững mạnh trong tương lai. Với phương châm “nghĩa tình, hợp tác, hiệu quả,” buổi gặp gỡ kết thúc bằng những cái bắt tay và cái ôm thân tình, cùng với việc trao kỷ niệm chương, thể hiện tình đồng chí, đồng nghiệp giữa hai vị Chủ tịch.

Sự hợp tác giữa Hiệp hội Yến sào Việt Nam và Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển mới, không chỉ cho ngành yến mà còn cho nền kinh tế nông nghiệp của đất nước.

Lưu giữ khoảnh khắc.
Viết bình luận của bạn: