Trong hai ngày 30-31/3/2019, tại Hội trường Sở NN & PTNT Đắk Lắk, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Hiệp hội Yến sào Việt Nam (VSFA) được sự hỗ trợ của Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk tổ chức hội thảo “Kỹ thuật vận hành và quản lý nhà yến hiệu quả” và “tham quan nhà yến thành công tại tỉnh Đắk Lắk”.

Đắk Lắk: Tổ chức hội thảo “kỹ thuật vận hành và quản lý nhà yến hiệu quả”

ba yen cuc xuc tien thuong mai bo cong thuong

Bà Bùi Hoàng Yến, Phó Trưởng đại diện Cục Xúc tiến thương mại tại TP.HCM.

Tham dự hội thảo gồm đại diện Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Đắk Lắk, Cục xúc tiến thương mại Bộ Công thương, Cục Chăn nuôi tại TP.HCM, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đắk Lắk, Hiệp hội VSFA, các kỹ thuật viên ngành yến, hội viên của VSFA, chủ nhà yến và doanh nghiệp hoạt động trong nghề dẫn dụ chim yến cùng cơ quan báo đài. Đặc biệt là chương trình giao lưu chia sẻ, tham quan nhà yến thành công tại thị trấn Ea Súp, Đắk Lắk.

1 mai the hao

Ông Mai Thế Hào –  Phó Văn phòng đại diện Cục Chăn nuôi tại TP.HCM.

ong tran cong son

Ông Trần Ngọc Sơn, Chi cục phó Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đắk Lắk

ok 3

Ông Phạm Thế Ruân, Chủ tịch Hiệp hội Yến sào Việt Nam

ong nguyen duy khiem 3

Ông Phạm Duy Khiêm, Phó Ban Kinh tế, Chủ tịch Hội Yến sào tỉnh Phú Yên.

Các diễn giả VSFA gồm ông Trần Phương Tuấn, Phó Chủ tịch Trưởng ban Kinh tế; ông Hồng Đình Khoa, Ủy viên thường vụ – Phó Ban Kinh tế; ông Trần Quốc Dũng, Ủy viên thường vụ – Trưởng ban kỹ thuật; ông Hứa Văn Thế Phúc, Phó Ban Kỹ thuật; ông Phạm Duy Khiêm, Ủy viên thường vụ – P. Ban Kinh tế-Truyền Thông; ông Bùi Huy Bình, tổng giám đốc Trace verified. Ông Phạm Thế Ruân – Chủ tịch Hiệp hội VSFA cho biết thời gian tới sẽ triển khai nhiều chương trình “Kỹ thuật vận hành và quản lý nhà yến hiệu quả” đồng thời “tham quan nhà yến thành công” tại các tỉnh khác trên cả nước.

Tại hội thảo, cơ quan chức năng và các chuyên gia tập trung phổ biến một số quy định hiện hành của nhà nước đối với quản lý nuôi chim yến;  Phân loại và hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị trong nhà yến, các vật liệu cho chim làm tổ, sử dụng mùi trong nhà yến hiệu quả; Hướng dẫn cách quản lý và vận hành nhà yến đạt hiệu quả tối ưu; Hướng dẫn cách trang bị trang thiết bị thông minh giúp quản lý và vận hành nhà yến từ xa; Chia sẻ một số kiến thức về kỹ thuật nhà yến sau chuyến tập huấn tại Malaysia. Đặc biệt là phần giới thiệu về truy xuất nguồn gốc (TXNG) của Trace Verified với mô hình TXNG qua mobile app từ nhà yến đến sản phẩm tiêu dùng; Định vị nhà yến; Quản lý sản phẩm hội viên; Sơ chế và công bố thông tin TXNG qua tem QR code…Ông Trương Bình, Giám đốc Công ty Điện tử viễn thông Thanh Bình Tân – Một thành viên của VFSA cho biết: Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện tử viễn thông, Thanh Bình Tân KENTECH tập trung mở rộng nghiên cứu phát triển, đưa vào sản xuất các sản phẩm điện tử công nghệ cao KENTECH phục vụ ngành yến như ampli nhà yến, loa nhà yến, máy phun sương làm mát/tạo độ ẩm nhà yến… Từ việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào nông nghiệp, đặc biệt là công nghệ tự động hóa ngành nuôi yến, thương hiệu điện tử viễn thông KENTECH – Thanh Bình Tân mong muốn trở thành cầu nối giữa các cơ sở nuôi chim yến với các cơ quan nhà nước cũng như thúc đẩy xây dựng, truy xuất nguồn gốc, quảng bá thương hiệu, chất lượng, sản phẩm yến sào Việt Nam hướng tới xuất khẩu.

3 binh

Ông Trương Bình, Giám đốc Công ty Điện tử viễn thông Thanh Bình Tân phát biểu chia sẻ kinh nghiệm về việc đầu tư âm thanh cho nhà yến

Hội thảo có sự đóng góp của các nhà tài trợ như: Công ty TNHH Tầm Cao Việt (nhà tài trợ vàng), Công ty Dũng Phi Yến (nhà tài trợ bạc) và các đơn vị đồng tham gia tài trợ như Công ty Điện tử Viễn thông Thanh Bình Tân; Công ty CP XNK Vùng Đất Yến; Công y TNHH Yến Mân… Ông Nguyễn Kiên Cường, CTHĐQT Công ty TNHH Tầm Cao Việt chia sẻ: Nghề xây dựng nhà yến đã phát triển được khoảng 15 năm ở Việt Nam, gặp rất nhiều khó khăn và thách thức, hầu hết các kiến thức và kỹ thuật là do tự mày mò nghiên cứu và nặng tính lý thuyết, gây không ít khó khăn cho người mới vào nghề. Công ty Tầm Cao Việt có tham gia giới thiệu các thiết bị trong ngành yến đồng thời chia sẻ bí mật về nghề nuôi yến, tập trung phân tích các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thất bại, giúp các chủ nhà yến tự rút ra những bài học thực tế và mang đến thành công cho riêng mình”.

Theo ban tổ chức, sau hội thảo, người tham gia có thể hoạch định và thiết kế căn nhà yến hiệu quả; chủ nhà yến ra quyết định đầu tư chính xác và tiết kiệm hơn, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm yến sào Việt Nam phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.Dưới đây là một số hình ảnh tại hội thảo:

4dcd65bab522577c0e33

Từ trái qua: Ông Nguyễn Hoài Nam, Giám đốc Công ty Yến sào Nam Anh  và Ông Trương Bình, Giám đốc Công ty Điện tử viễn thông Thanh Bình Tân, ông Lê Công Hạnh – giám đốc công ty Yến Sào GENLE Châu Á

untitled 2

Ông Nguyễn Kiên Cường – Giám đốc công ty Tầm Cao Việt trả lời Báo chí về những sản phẩm – dịch vụ của công ty đối với ngành yến

canh doi dap thac mac

toan canh 3
toan canh 2
ban to chuc hoi thao 2
cce497ae0f24ed7ab435

cty tam cao viet trung bay san pham tai hoi thao