Tin tức

Vào ngày 05/05 vừa qua, Việt Nam Quốc Yến đón tiếp Đoàn Tiến sĩ Bỉ của ĐH Phan Thiết đến tham quan Quy trình sản xuất tổ yến đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Qua buổi làm việc, đại diện Đoàn đánh giá rất cao về quy mô đầu tư, cơ sở hạ tầng, cũng như phương pháp chế biến nghiên cứu chuyên sâu của đội ngũ Việt Nam Quốc Yến trong việc tạo ra các sản phẩm tổ yến đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, bảo vệ tối đa giá trị dinh dưỡng quý giá có trong tổ yến tự nhiên.

Việt Nam Quốc Yến vinh dự được tham gia vào các đề tài nghiên cứu Khoa học áp dụng công nghệ Thị giác máy tính vào quá trình sản xuất và các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nguyên liệu tổ yến ngay từ cơ sở chăn nuôi.

Tại Công ty Cổ phần Việt Nam Quốc Yến (tổ 8, ấp Đây Cà Hom, xã Văn Giáo, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang), đoàn công tác đã tham quan các khu vực sản xuất của nhà máy với quy trình sản xuất hiện đại, đạt các tiêu chuẩn chất lượng như ISO 22000:2018, HACCP, FDA. Hệ thống xử lý nước thải của nhà máy thiết kế theo Công nghệ Wetland xử lý nước hoàn toàn bằng phương pháp sinh học và cơ học không sử dụng hóa chất, đảm bảo nguồn nước sau khi xử lý an toàn với môi trường. Trong buổi làm việc cùng đoàn, ThS. Hồng Đình Khoa – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Việt Nam Quốc Yến đã giới thiệu các giá trị cốt lõi, định hướng phát triển những sản phẩm yến sào đạt tiêu chuẩn xuất khẩu của công ty và đề xuất những nội dung mong muốn hợp tác nghiên cứu chuyên sâu.

Kết thúc chuyến công tác tại các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội Yến sào Việt Nam, nhóm nghiên cứu Trường Đại học Phan Thiết đã tiếp cận được nhiều thông tin, nội dung cần được nghiên cứu trong quá trình nuôi chim yến, sản xuất, chế biến các sản phẩm từ tổ yến. Hy vọng sau chuyến công tác, Trường Đại học Phan Thiết, Hiệp hội Yến sào Việt Nam và các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội sẽ có nhiều chương trình hợp tác, nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực được triển khai thành công, góp phần vào sự phát triển bền vững nghề nuôi chim yến.

                                                                     Nguồn: Hiệp Hội Yến Sào Việt Nam (VSFA)

Viết bình luận của bạn: