Hội thảo “Chuyên đề kỹ thuật nhà yến và tuyên truyền luật chăn nuôi năm 2020” đã diễn ra vào lúc 08h00 ngày 26/10/2019 tại huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía các ban ngành chức năng, Hiệp hội yến sào Việt Nam, Chi hội yến sào tỉnh Phú Yên và nhiều hộ nuôi chim yến và kinh doanh sản phẩm từ yến sào.
* Về phía lãnh đạo địa phương có các đại diện:
– Ông Nguyễn Văn Hồng – Phó Chủ tịch huyện Đông Hòa
– Ông Trương Văn Bình – Phó Chi cục trưởng Chi cục chăn nuôi tỉnh Phú Yên.
– Ông Nguyễn Lực – Trưởng phòng Quản lý giống – Kỹ thuật chăn nuôi – Chi cục chăn nuôi tỉnh Phú Yên.
– Cùng đại diện của các xã thuộc huyện Đông Hòa.

* Về phía Hiệp Hôi yến sào Việt Nam với sự tham dự của Ban đại diện gồm:
– Ông Phạm Thế Ruân – Chủ tịch hiệp hội yến sào Việt Nam
– Ông Nguyễn Văn Mân – Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội yến sào Việt Nam.
– Ông Lê Minh Hậu – Thành viên ban Kinh tế Hiệp Hội yến sào Việt Nam.
– Ông Ngô Huỳnh Ngọc Khánh – Thành viên Ban Khoa học và Công nghệ, Hiệp Hội yến sào Việt Nam

* Về phía Hội Yến sào tỉnh Phú Yên có sự góp mặt của:
– Ông Phạm Duy Khiêm – Phó Ban kinh tế Hiệp hội yến sào Việt Nam – Chủ tịch Hội yến sào tỉnh Phú Yên.
– Ông Nguyễn Trọng Lực – Phó Chủ tịch Hội yến sào tỉnh Phú Yên
– Và sự tham dự của hơn 40 hội viên của Hội yến sào tỉnh Phú Yên và chủ hộ nuôi yến trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Nội dung Hội thảo với trọng tâm là các chuyên đề về những kiến thức liên quan đến các chủ đề nổi bật:

• Kỹ thuật vận hành nhà yến,
  • Kỹ thuật âm thanh trong nhà yến,
  • Công nghệ quản lý nhà yến 4.0,
  • Các văn bản pháp luật trong luật chăn nuôi có liên quan đến chim yến,
  • Truy xuất nguồn gốc tổ yến

với sự trình bày của các diễn giả đến từ Hiệp hội yến sào Việt Nam.

Huyện Đông Hòa – tỉnh Phú Yên gồm 5 xã và 2 thị trấn với hơn 200 căn nhà yến, là địa phương có phong trào nuôi yến phát triển sâu rộng và khá lâu năm. Nhân dịp này, tại Hội thảo đã ra mắt Chi hội yến sào huyện Đông Hòa thuộc Hội yến sào tỉnh Phú Yên trong đó ông Đặng Văn Thành là Chi hội trưởng Chi hội yến sào huyện Đông Hòa.

Xin nhiệt liệt chúc mừng Chi hội yến sào Đông Hòa và Hội yến sào Phú Yên!
Chúc ông Đặng Văn Thành trên cương vị mới sẽ đưa nghề yến Đông Hòa và Phú Yên phát triển lên một tầm cao mới, góp phần vào sự nghiệp nghề yến của Việt Nam!

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Chuẩn bị khai mạc

Phát biểu của ông Phạm Duy Khiêm – Phó Ban kinh tế Hiệp hội yến sào Việt Nam – Chủ tịch Hội yến sào tỉnh Phú Yên

Ban đại diện Hiệp hội yến sào Việt Nam

Ra mắt Chi hội yến sào huyện Đông Hòa – tỉnh Phú Yên

Đại biểu chụp hình lưu niệm