Ngày 04/05/2024, tại Trụ sở văn phòng Hiệp Hội yến sào Việt Nam (71-73-75 Đường số 1,KDC Khang An, Phú Hữu, TP.Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng trong ngành yến Việt, tiến đến Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cho toàn ngành Yến.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Hiệp hội Yến sào Việt Nam có sự tham gia của ThS.Lê Thành Đại - Chủ tịch Hiệp hội Yến sào Việt Nam và T.S Võ Khắc Trường Thanh - Phó Hiệu Trưởng trường Đại Học Phan Thiết chủ trì, cùng với Phó Chủ tịch thường trực, kiêm tổng thư ký HHYSVN - KS.Trần Quốc Dũng, ThS.Hồng Đình Khoa - Phó Chủ tịch kiêm Trưởng Ban kinh tế HHYSVN, về phía nhà trường có TS Trần Tình - Trưởng phòng quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế, TS Nguyễn Duy Tài và NCS Trần Kim Thủy - Phòng QL Khoa học và Hợp tác quốc tế, TS Nguyễn Minh Tâm - Trưởng Khoa cơ bản, để định hướng lộ trình thực hiện nghiên cứu các đề tài khoa học thông qua việc cử chuyên gia, cán bộ và giảng viên chủ trì.

Buổi lễ thỏa thuận ký kết nhằm xây dựng mối liên kết, hợp tác giữa Trường và Hiệp hội hiệu quả, tin cậy, bền vững và cùng phát triển, trong các hoạt động nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực chăn nuôi chim yến.

Theo đó nhà trường sẽ phối hợp với Hiệp hội Yến sào Việt Nam để đẩy mạnh nghiên cứu chuyên sâu và hỗ trợ sinh viên nghiên cứu giải pháp công nghệ phát triển ngành Yến, gỡ bỏ khó khăn trong lĩnh vực dẫn dụ chim yến cho chủ chăn nuôi và sản phẩm đạt chất lượng cao cho doanh nghiệp.

Sự hợp tác của Hiệp hội Yến Sào Việt Nam và Trường Đại học Phan Thiết diễn ra thành công, khẳng định và mở rộng mối quan hệ hợp tác bền chặt, đào tạo bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao, đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước, đồng thời nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học về chăn nuôi yến và sản phẩm, tư vấn của hai đơn vị.

Nguồn: Văn phòng Hiệp hội Yến Sào Việt Nam