Các hoạt động tiêu biểu

Ngày 15/04/2023,  Hiệp Hội Yến Sào Việt Nam ( VSFA) đã tổ chức buổi tập huấn cho hàng trăm hội viên và khách mời về những nội dung cơ bản của “Nghị định thư”  đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung Quốc ký và có hiệu lực từ ngày 09/11/2022.

Đây là dịp để các hội viên HHYS Việt Nam là các Doanh nghiệp, chủ nhà yến nắm bắt kịp thời những qui định và thủ tục về đăng ký mã số cơ sở chăn nuôi và tham gia chuỗi cung ứng phục vụ cho quá trình xuất khẩu tổ yến sang thị trường Trung Quốc. Với mong muốn của Chủ tịch HHYSVN – Ông Lê Thành Đại “Xây dựng, phát triển ngành yến Việt Nam ngày càng bền vững, vươn xa, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của Trung Quốc, cũng như các thị trường tiềm năng khác”.

(Trong ảnh, các hội viên tham dự offline đã chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo HHYSVN )

Buổi tập huấn chủ yếu tập trung vào 3 nội dung chính:

- Triển khai Nghị định thư về xuất khẩu sản phẩm tổ yến từ Việt Nam sang Trung Quốc theo văn bản số:8107/BNN-TY của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

- .Hướng dẫn về việc đăng ký và cấp mã số cơ sở nuôi chim yến. Điều kiện để được đăng ký xuất khẩu.

- Hướng dẫn giám sát dịch bệnh, giám sát ATTP và đăng ký xuất khẩu tổ yến từ Việt Nam sang Trung Quốc.

Bằng những trải nghiệm thực tế và sự nhiệt huyết với nghề, các báo cáo viên và người đề dẫn chương trình là những lãnh đạo cao cấp của Hiệp hội gồm Chủ tịch Lê Thành Đại, Phó chủ tịch thường trực Lý Hứa Thị Lan Phương, các Ủy viên Ban thường vụ Trần Quốc Dũng ( kiêm Chánh văn phòng), Phạm Duy Khiêm ( Chủ tịch Hội yến sào Phú Yên), Hồng Đình Khoa ( Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Cty CP Việt Nam Quốc Yến)  đã mang đến cho buổi tập huấn những thông tin bổ ích và súc tích, góp phần chia sẻ những băn khoăn, vướng mắc mà các hội viên chưa nắm rõ.

Lãnh đạo HHYSVN kỳ vọng qua buổi tập huấn này, chắc hẳn sẽ giúp cho các Hội viên nắm vững hơn các nội dung yêu cầu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,các bước thực hiện đăng ký xuất khẩu một cách thuận lợi; củng cố niềm tin để đầu tư nâng cao hơn nữa chất lượng tổ yến đạt tiêu chuẩn xuất khẩu trong thời gian tới; đồng thời sẽ tiếp tục triển khai các đợt tập huấn chuyên sâu về kiến thức chuyên môn nhằm giúp cho Hội viên và doanh nghiệp khắc phục những hạn chế yếu kém trong quá trình quản lý vận hành nhà yến đạt chuẩn xuất khẩu.

( Để góp phần chuyển tải thông tin nhanh, chính xác nhất đến với Hội viên hiệp hội yến sào Việt Nam, Doanh nghiệp và chủ nhà yến cũng như các đọc giả quan tâm, xin vui lòng truy cập vào cổng thông tin Hiệp Hội Yến Sào Việt Nam (VSFA) theo đường Link sau: https://hiephoiyensao.vn/ )

Nội Dung và Hình Ảnh: Văn phòng HHYS Việt Nam (VSFA)